cà phê arabicahạt arabicacà phê hạt robusta
mật ong pha nước ấm
Mật ong hoa cà phê

Những tuyệt chiêu giúp bạn phân biệt mật ong thật và mật ong giả một cách chính xác

Mật ong là một chất ngọt được tạo thành từ việc ong đi lấy mật từ các bông hoa khác. Mật ong nguyên chất sẽ không được thêm bất kì thành phần hoặc chất tào màu nào. Chúng đảm bảo được độ ngọt thanh nhất định vốn có và không có vị ngọt của đường. Vậy làm sao để phân biệt được mật ong thật và mật ong giả hiệu quả? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Dùng rượu trắng để kiểm tra

Ta lấy một ít mật ong sau đó cho một ít rượu vào, để trong khoảng thời gian 1 ngày. Đến ngày hôm sau, kiểm tra nếu như màu sắc mật ong không thay đổi thì đó là mật ong thật, nếu màu sắc biến đổi chứng tỏ đó là mật ong giả. Đây là cách làm đơn giản dễ áp dụng tuy nhiên tốn thời gian 1 ngày.

2. Dùng nước lọc để kiểm tra

Rót 1-2 muỗng mật ong, sau đó cho vào 1 ly nước lọc, dùng đũa khuấy nhẹ. Kiểm tra kết quả, nếu như mật ong khó tan và vẫn giữ được độ đặc sánh của mình thì đó chính là mật ong thật. Ngược lại, nếu mật ong dễ tan và hòa quyện vào nước nhanh chóng thì đó chính là mật ong giả. Ở điểm này bạn cần lưu ý chúng ta chỉ khuấy nhẹ nhàng, nếu khuấy mạnh tay thì tất cả đều sẽ tan và chúng ta cũng không phân biệt được.

3. Dùng giấy/ khăn giấy để kiểm tra

Dùng một ít giấy (giấy lau miệng, giấy ăn,…) sau đó nhỏ một giọt mật ong vào. Chúng ta kiểm tra bằng cách xem giọt mật ong này có thấm qua bề mặt giấy hay không? Nếu như chúng thấm nhanh chóng qua bề mặt giấy chứng tỏ đây là mật ong giả, nếu như không thâm qua giấy, xin chúc mừng đây hoàn toàn là mật ong thật.

4. Hòa với nước nóng

Dùng một cốc nước nóng (không sôi) và sau đỏ cho 1-2 muỗng mật ong vào, khuấy cho chúng tan ra với nước. Bạn có thể nếm thử vị và cảm nhận, nếu là mật ong thật thì nước này sẽ có vị ngọt và một chút chua, nếu là mật ong giả thì cốc nước này chỉ toàn là vị ngọt. Cách này vô cùng đơn giản và hiệu quả, đồng thời việc uống mật ong với nước nóng sẽ giúp bạn cả thiện sức khỏe nếu như dùng mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối.

5. Cho mật ong vào tủ lạnh để kiểm tra

Bạn có thể lấy mật ong và cho vào ngăn đá của tủ lạnh với nhiệt độ dưới 20 độ C. Sau đó 2-3 tiếng đồng hồ bạn có thể mở ra và kiểm tra. Nếu như chai mật ong của bạn có hiện tượng đông như nước đá thì đó chính là mật ong giả, thành phần của chúng sẽ gồm nước và đường là chủ yếu. Nếu như mật ong vẫn bình thường và không có dấu hiệu gì hoặc có sự kết dính sệt lại thì đó là mật ong thật.

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi! Trên đây là một số cách thông dụng giúp phân biệt mật ong. Chúc bạn thành công!

Mua mật ong hoa cà phê tại đây:

Bài viết liên quan

Leave a Comment