cà phê arabicahạt arabicacà phê hạt robusta
ca-phe
Cà phê

Những lưu ý khi uống cà phê để có một cơ thể khỏe mạnh

Cà phê từ lâu đã trở thành thức uống quen thuộc với người dân Việt Nam. Mỗi buổi sáng khởi đầu bằng một ly cà phê giúp bạn tỉnh táo và có một tinh thần làm việc năng suất hơn. Tuy nhiên, uống  cà phê không đúng cách sẽ mang lại những hậu quả xấu cho cơ thể. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi uống cà phê để có một cơ thể khỏe mạnh.

Không uống cà phê vào sáng sớm (Khi mới thức dậy)

Khi bạn vừa tỉnh dậy sau một giấc ngủ dài, bạn cảm thấy thiếu tỉnh táo, thiếu tập trung và muốn sử dụng ngay một tách cà phê để hạn chế cơn buồn ngủ thì bạn đã sai. Sở dĩ như vậy là vì lúc này dạ dày của bạn vẫn đang đói, cà phê vào dạ dày sẽ khiến bạn chán nản, mệt mỏi và thậm chí là say cà phê.

Những biểu hiện này rất dễ thấy khi bạn uống cà phê lúc đói, nếu tình trạng này vẫn kéo dài và xảy ra thường xuyên bạn sẽ có nguy cơ bị loét dạ dày. Hãy chú ý đừng sử dụng cà phê vào lúc sáng sớm để tránh những hậu quả khó lường.

Không uống cà phê quá đậm đặc

Uống một tách cà phê quá đậm đặc có thể giúp bạn ngon miệng hơn, cảm giác đậm đà hơn, tuy nhiên hàm lượng cà phê quá lớn có thể khiến bạn tăng huyết áp, nôn nóng trong người và gây bất an. Hệ thống tim mạch của bạn rất dễ bị tổn thương chính vì thể với nồng độ cà phê mạnh như vậy tim sẽ đập nhanh hơn và gây ảnh hưởng đến hệ tim mạch.

Tuyệt đối  không sử dụng cà phê với rượu

Sau những buổi tiệc tùng với đồng nghiệp, bạn liền cảm thấy cơ thể mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và muốn uống cà phê ngay? Tuyệt đối không! Đừng làm như thế nếu bạn không muốn não bộ của mình tổn thương. Uống cà phê ngay sau khi đã sử dụng rượu bia sẽ làm cho não bộ ức chế, kích thích đại não, làm cho hệ thống tuần hoàn thay đổi theo chiều hướng xấu.

Không uống quá nhiều cà phê

Những tín đồ cà phê không nên bỏ qua lưu ý này. Uống cà phê quá nhiều sẽ khiến cơ thể bạn ngày càng trở nên lo lắng, bồn chồn, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Cà phê có thể giúp bạn giảm cân an toàn, tuy nhiên uống quá nhiều và không đúng liều lượng sẽ gây nguy cơ loãng xương, huyết áp tăng cao. Ngoài ra, uống một lượng lớn cà phê trong thời gian dài cũng làm bạn mất ngủ và mệt mỏi hơn. Đối với nữ giới, thậm chí còn gây khó sinh con (vô sinh).

Trên đây là một số lưu ý khi uống cà phê, cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

Có thể bạn quạn tâm: Cà phê Buôn Ma Thuột – Hương vị Tây Nguyên

Bài viết liên quan

Leave a Comment