cà phê arabicahạt arabicacà phê hạt robusta
Mật ong hoa cà phê

Những hiểm họa đáng lo ngại từ việc sử dụng mật ong giả

Mật ong giả hiện nay đang trôi nổi rất nhiều trên thị trường và chúng mang lại những hiểm họa đáng lo lắng cho người sử dụng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Mật ong thật quý như thế nào?

Mật ong được hình thành trong suốt quá trình làm tổ và lấy mật của loài ong, phải mất rất nhiều thời gian cũng như công sức để có được những giọt mật ngọt nhất, ngon nhất. Chính vì thế, mật ong thật thực sự vô cùng quý giá và được bán với mức giá rất cao.

Tại sao mật ong giả xuất hiện trên thị trường?

Với nhu cầu sử dụng mật ong ngày càng nhiều, trên thị trường bắt đầu xuất hiện hàng nghìn cơ sở chế biến mật ong giả nhằm lừa đảo niềm tin của khách hàng, tạo nên những thông tin sai lệch. Để kiếm tiền với một số vốn ít ỏi, nhiều người sản xuất mật ong giả kém chất lượng và bán cho người tiêu dùng không có kiến thức, không hiểu biết. Những người thật thà và thiếu hiểu biết sẽ bị lừa mà không hề cảnh giác.

Mật ong giả được tạo thành như thế nào?

Mật ong giả được hình thành dựa trên một số nguyên liệu chính như: đường, vỏ cây núc nác, nước và phèn. Công thức nấu này tại mỗi nơi sẽ có một cách nấu khác nhau, tuy nhiên, đa số sau khi cho hỗn hợp vào chai họ sẽ để sáp ong lên trên miệng chai cho giống như mật ong thật. Sáp ong có công dụng tạo nên mùi thơm của mật ong, do đó, nếu như không xem xét kĩ càng thì người mua sẽ bị lừa một cách dễ dàng.

Tác hại của mật ong giả đến sức khỏe con người

Tiểu đường khi sử dụng trong thời gian dài

Sử dụng mật ong giả trong một thời gian dài sẽ khiến cho người dùng mắt bệnh tiểu đường. Đây là một trong số những trường hợp nguy hiểm mà mật ong giả mang lại, chúng có thể biến một người khỏe mạnh thành một bệnh nhân từ từ theo thời gian. Hãy cẩn trọng và chọn mua mật ong chất lượng nhé.

Cơ thể suy yếu

Trong thành phần mật giả sẽ có phèn chua, đây là thành phần không được phép sử dụng trong thực phẩm ăn uống hàng ngày của con người. Phèn chua được cho vào mật để tránh sự vón cục của đường, do đó, độ lỏng của mật sẽ trông giống như mật ong thật hơn. Khi sử dụng hỗn hợp này sẽ khiến cơ thể trở nên suy nhược, thiếu dinh dưỡng và thậm chí gây nguy hiểm đến não bộ nếu sử dụng trong một thời gian dài.

Trên đây là một số những thông tin quan trọng về mật ong giả và tác hại của nó. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc, hãy tìm mua mật ong chất lượng và uy tín nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Comment