cà phê arabicahạt arabicacà phê hạt robusta
pha-ca-phe
Cà phê

Cách nhanh nhất và dễ nhất để có một tách cà phê thơm ngon tại nhà

Điều tuyệt vời mỗi sáng thức dậy đó là được thưởng thức một tách cà phê thơm ngon do chính tay mình pha chế. Với cách sau đây, bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian cho việc pha chế cà phê. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Hướng dẫn pha chế cà phê phin

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một chiếc phin pha, một ly dùng để đựng cà phê. Hai dụng cụ này phải được rửa qua nước sối hoặc ngâm nước sôi trước khi pha chế. Tiếp theo bạn cần có bột cà phê, loại yêu thích của mình để chuẩn bị pha chế.

Bước 2: Cho một lượng cà phê vừa đủ vào phin, thường sẽ là nửa phin, sau đó ấn nắp mạnh tay cho cà phê có độ chặt. Hãy chú ý, đừng ấn quá mạnh, nếu cà phê quá chặt sẽ rất khó pha chế, nước sẽ không thẩm thấu qua được bột cà phê và tách cà phê của bạn sẽ không còn thơm ngon nữa. Nước cần được đun sôi ở một nhiệt độ cao, giao động từ 95- 100 độ để pha chế cà phê ngon nhất.

Bước 3: Bắt đầu rót nước sôi (một ít, ngập cà phê) vào phin đã chứa bột cà phê nêu trên, chờ đợi trong 1-2 phút, sau đó cho thêm nước gần đầy phin và chờ đợi thành quả thu được. Tùy thuộc vào khẩu vị từng người với từng cách thưởng thức khác nhau.

2. Hướng dẫn pha cà phê sữa

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị phin cà phê và một ly chứa cà phê, loại ly thường dùng chuyên dụng cho việc pha cà phê. Cũng như ở trên, bạn cần ngâm nước sôi qua dụng cụ này để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho việc sử dụng.

Bước 2: Cho một lượng cà phê vừa phải vào phin và dùng tay ấn cho cà phê chặt một chút. Sau đó, bạn cho một ít sữa đặc vào trong ly, mộ lượng vừa phải mà bạn cảm thấy đủ. Đun sôi một lượng nước vừa đủ để chuẩn bị tiến hành pha chế.

Bước 3: Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn cho nước vào phin cà phê có sẵn, đợi từ 1-2 phút cho nước thẩm thấy qua bột cà phê và nhỏ những giọt cà phê thơm nhất. Sau đó, bạn tiếp tục đổ nước vào phin và chờ đợi, đến khi phin cà phê nhỏ giọt chậm dần và không còn nhỏ giọt nữa.

Bước 4: Lấy ly cà phê ra, khuấy đều cho sữa và cà phê hòa quyện vào nhau và bắt đầu thưởng thức theo cách của bạn.

Thật đơn giản phải không nào? Từ nay bạn sẽ không cần lo lắng về việc tự pha chế một tách cà phê chất lượng, thơm ngon đúng điệu nữa. Hãy tự tay pha chế cho mình ngay hôm nay nhé, chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Leave a Comment